พฤติกรรมคนไทย คิดว่า Cash คืออะไร

cash ลิงค์รับทรัพย์

วันนี้เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนที่ทั้งสนุกและมีสาระและ ลิงค์รับทรัพย์ การสร้างรายได้รูปแลบใหม่  วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่อง พฤติกรรมคนไทย คิดว่า Cash คือ King หรือ Trash  ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบ ว่าคนไทย เพื่อใช้จ่ายอย่างไร และมีความคิดเห็นอย่างไร กับการเก็บเงินสดและไม่เก็บเงินสด

สารบัญ

ลิงค์รับทรัพย์

การสร้างรายได้ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันในหมู่คนรุ่นใหม่ เพราะเป็นการสร้างรายได้ ที่ง่ายและรวดเร็ว คุณสามารถสร้างรายได้ ด้วยระยะเวลาอันสั้น เพียงการแชร์ลิงค์ เพราะการสร้างรายได้ด้วยวิธีการ เป็นการสร้างรายได้ผ่านออนไลน์ที่คุณสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำคุณได้โดยไม่กระทบต่องานหลักและไม่ทำให้คุณเหนื่อยจนเกินไปคุณสามารถทำเวลาไหนก็ได้ ขั้นตอนคุณ แชร์ลิงค์และมีผู้ที่สนใจสมัครผ่านลิงค์ของคุณ และเกิดการเล่นการเดิมพัน ทุกยอดการเดิมพันจะแปรเปลี่ยนเป็นรายได้ของคุณ ยิ่งแชร์มากยิ่งได้มาก นี่จึงเป็นวิธีที่เราอยากจะแนะนำคุณมากที่สุด

พฤติกรรมคนไทย

มีการวิจัยค้นพบว่าในช่วงโควิดที่เกิดขึ้น ประชากรไทยส่วนใหญ่ ใช้จ่ายสินค้าประเภท Low involvement คือสินค้าประเภทที่ไม่ต้องใช้ความคิดเยอะ ตัดสินใจซื้อง่าย สินค้าในลักษณะนี้อาทิเช่น สบู่แชมพู น้ำปลา ข้าวสาร โดยมีอัตราการใช้จ่ายมากขึ้น และใช้สินค้าพวกนี้เป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น ในอดีต ซื้อข้าวสารข้าวหนึ่งกิโล ซึ่งในปัจจุบันอัตราการเติบโต เพิ่มสูงขึ้น โดยจากที่ซื้อในอดีตหนึ่งกิโลเพิ่มเป็น ในปัจจุบัน ถึงสิบโล เพื่อเป็นการกระตุ้นและป้องกันอนาคตที่จะเกิดขึ้น และในมุมกลับกันนั้นสินค้าในประเภท High involvement เป็นสินค้าที่จะต้องมีการคิดวิเคราะห์ในการตัดสินใจซื้อเยอะมากเป็นพิเศษ และเป็นสินค้าที่มีราคาสูง อาทิเช่นรถยนต์ อสังหาริมทรัพย์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆเป็นต้น

ซึ่งกลุ่มสินค้าประเภทนี้มีอัตราการใช้น้อยลง โดยเฉพาะกลุ่ม อืมคนที่มีเงินเดือน 40,000 บาท หรือ ต่ำกว่านั้น ส่วนกลุ่มประชากรที่มีเงินเดือนค่อนข้างสูงนั้น กลุ่มคนประเภทนี้จะใช้จ่ายเงิน แต่คนมีเงินเดือนสูงใช้งานหลังจากไม่มีสถานการณ์โควิดจบก่อน  จะเห็นได้ชัดเจนว่าในช่วงวิกฤตโควิด คนส่วนใหญ่เลือกที่จะถือเงินสดมากขึ้น ถ้ายังจำเหตุการณ์ที่วิกฤตโควิดระบาด ระยะแรกๆหุ้นตกไปถึง 900 จุด นั้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีคนกลุ่มนี้เทขายหุ้น เพื่อต้องการที่จะถือเงินสด ซึ่งบางคนหันไปขายพวกธนบัตร ซื้อหุ้นกู้เพื่อเลือกที่จะถือเงินสดไว้

Cash คือ

และมีการวิจัยว่าคนทั้งโลกนั้นมีอัตราการออมเงินสูงขึ้นในช่วงวิกฤต ซึ่งคนส่วนมาก มีความเห็น ที่ว่า Cash is king เเตรียมเงินสดสำคัญที่สุด และซึ่งมีหลายคนสงสัยว่า  Cash คืออะไรกันแน่ ว่าเป็น Cash is King หรือ Cash is Trash ซึ่งคำตอบนั้นก็คือ Cash  เป็นทั้งสองอย่าง เพราะมีปัจจัยสามอย่างด้วยกัน นั่นคือเป้าหมายทางการเงิน สถานะทางการเงิน และอย่างสุดท้ายความรู้ทางด้านการเงินของคุณ ซึ่งสามปัจจัยนี้จะเป็นสิ่งที่กำหนดว่า Cash คืออะไรสำหรับคุณ  ยกตัวอย่างเช่น คนคนหนึ่งไม่มี Emergency Fund นั้นจะหมายความว่า Cash คือ King สำหรับคุณ ซึ่ง Emergency Fund คือคุณต้องมี เงินสไรองอย่างน้อย 6 เดือน

สรุป พฤติกรรมคนไทย คิดว่า Cash คืออะไร

สรุปเกี่ยวกับพฤติกรรมคนไทยที่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับ Cash ปัจจัย ที่ส่งผล เป็นตัวกำหนด Cash มีสามปัจจัยหลัก นั่นก็คือเป้าหมายทางด้านการเงิน สถานะการเงิน และคืนสุดท้ายนั่นก็คือความรู้ทางด้านการเงินของคุณซึ่งเหล่านี้จะเป็นปัจจัย ว่ากันสดนั้นเป็นอะไรสำหรับคุณและคนไทย ซึ่งสดไม่ใช่หมายถึงการที่คุณมีเงินสดอยู่ที่บ้านเพียงอย่างเดียวแต่นั่นหมายถึงเงินสดคืออะไรก็ตามที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้อย่างรวดเร็ว (Cash equivalents) อาทิเช่นเงินออมอาจจะเป็นเงินออมระยะสั้น อาจจะเป็นการลงทุนในฐานะบัตรรัฐบาล เราจะเป็นกองทุนรวมที่สามารถ ขายและสร้างผลกำไรได้อย่างรวดเร็ว และมีทรัพย์สินใดบ้างที่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้อย่างรวดเร็ว อาทิเช่นที่ดิน ซึ่งการที่คุณจะสามารถขายที่ดินได้นั้นคุณไม่สามารถขายได้เพียงวันสองวันหรือเดือนสองเดือน คุณไม่อาจค้าที่ดินได้ทันทีแล้วแปลงเป็นเงินสดได้อย่างรวดเร็ว

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุน